โครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบล

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร มอบหมายให้นายจำเนียร พรหมเพชร รองนายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเขลางค์นคร และหัวหน้าส่วนราชการ นำคณะกรรมการศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบลในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร จำนวน 63 คน เข้าร่วมการอบรมและศึกษาดูงาน ตามโครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบล ประจำปี พ.ศ.2567 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนางสาวนิตยา ไทยใจอุ่น และนางพิมพ์ชนก ดวงพิกุล วิทยากรศูนย์พัฒนาห้วยฮ่องไคร้ กล่าวต้อนรับและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการเกษตร ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานด้านการเกษตร ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยเข้ารับฟังการบรรยายและศึกษาดูงานเกี่ยวกับการดำเนินงานของศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และเพิ่มเติมองค์ความรู้”งานศึกษาพัฒนาที่ดิน และงานศึกษาพัฒนาการปลูกพืช” อีกทั้งยังแบ่งกลุ่มแยกตามฐานการเรียนรู้ศึกษาในเรื่องต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อเกษตรกร
– แปลงเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวพระราชดำริ
– การเพาะเลี้ยงเห็ดนานาชนิด
– สมุนไพรพื้นบ้านและการแปรรูป
เพื่อให้คณะกรรมการศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบลในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ได้นำความรู้และประสบการณ์ในการอบรมและศึกษาดูงานในครั้งนี้ ไปปรับใช้กับแนวทฤษฎีเกษตรแบบพอเพียง และปรับพฤติกรรมในการทำการเกษตรแบบธรรมชาติ เพื่อเป็นแบบอย่างแก่เกษตรกรในพื้นที่ต่อไป

คุณภาพอากาศ PM2.5

Submission received, thank you!

Close Window

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า