สืบสานประเพณีล่องสะเปาและของดีเมืองเขลางค์นคร (ชุมชนบ้านฟ่อน) หลังออกพรรษา 1 วัน

สืบสานประเพณีล่องสะเปาและของดีเมืองเขลางค์นคร (ชุมชนบ้านฟ่อน) หลังออกพรรษา 1 วัน
 วันที่ 30 ตุลาคม 2566 เวลา 20.00 น. ได้รับเกียรติจาก นายศิริวัฒน์  บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน     “ล่องสะเปาและของดีเมืองเขลางค์นคร ” ตามโครงการจัดงานประเพณีล่องสะเปาและของดีเมืองเขลางค์นคร ประจำปี 2566 ณ  บริเวณสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา (ริมแม่น้ำวัง) ชุมชนบ้านฟ่อน หมู่ที่ ๒   ตำบลชมพู  อำเภอเมืองลำปาง  จังหวัดลำปาง และมอบรางวัลในการประกวดแข่งขันขบวนแห่สะเปา ดังนี้
ชนะเลิศ ชุมชนบ้านสำเภา
รองชนะเลิศอันดับ 1 ชุมชนบ้านห้วยหล่อ
รองชนะเลิศอันดับ 2 ชุมชนบ้านต้า
เทศบาลเมืองเขลางค์นคร ขอขอบคุณทุกภาคส่วนในการร่วมบูรณาการความร่วมมือเพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามและสืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นไว้ให้คงอยู่สืบไป โดยภายในงานมีขบวนแห่รถสะเปาทั้งจากตัวแทนของชุมชนบ้านฟ่อน มีการประกอบพิธีทางศาสนา พิธีเวรตาน (สักการะยอคุณแม่น้ำวัง) ซึ่งเป็นสายน้ำ ที่ไหลหล่อเลี้ยงชุมชนมายาวนาน และนำสะเปาล่องแม่น้ำวัง ซึ่งถือเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษที่มีชีวิตผูกพันกับสายแม่น้ำวังจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีประชาชนร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง

คุณภาพอากาศ PM2.5

Submission received, thank you!

Close Window

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า