โครงการพัฒนาการเกษตรในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567

โครงการพัฒนาการเกษตรในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร มอบหมายให้นายนคร โยธาวงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรเพาะเห็ดลม ตามโครงการพัฒนาการเกษตรในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 โดยมีคณะผู้บริหาร ร่วมเป็นเกียรติในพีเปิด ณ ที่ทำการศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบลปงแสนทอง โดยได้รับความอนุเคราะห์ทีมวิทยากร นำโดยนางนุชนาถ ชวนชิต บรรยายให้ความรู้ สาธิต และฝึกปฏิบัติการเพาะเห็ดลม เพื่อต่อยอดความรู้ให้ผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 30 คน ได้นำไปปรับใช้ในการทำสวนครัวและเสริมสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัวต่อไป
เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.30 น. นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร มอบหมายให้ นายจำเนียร พรหมเพชร รองนายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรการผลิตข้าวตามมาตรฐานการปฏิบัติการทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าว (GAP) ตามโครงการพัฒนาการเกษตรในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 โดยมีหัวน้าส่วนราชการ และนางสาวเมธวรรณ ธรรมนูญ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรฯ สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองลำปาง เลขานุการศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบลชมพู ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ ห้องประชุมเขลางค์นคร ชั้น 3 สำนักงานเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์วิทยากร นางสาวรัตติกาล ว่องวิกย์การ ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวลำปาง บรรยายให้ความรู้ เรื่อง
– องค์ความรู้การผลิตข้าวตามมาตรฐาน GAP
– ขั้นตอน หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการรับรองมาตรฐาน GAP
เพื่อเพิ่มเติมองค์ความรู้ด้านการผลิตข้าวให้ตรงตามมาตรฐาน GAP ให้แก่เกษตรกร จำนวน 25 คนในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองเขลางค์นคร ได้นำไปปรับใช้กับการทำการเกษตรในพื้นที่ของตนเอง ให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีตามมาตรฐานต่อไป

วันที่ 15 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร มอบหมายให้นายบุญส่ง ทิวงศ์ษา ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรเพาะเห็ดลม ตามโครงการพัฒนาการเกษตรในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ณ สวนพอเพียง ชุมชนบ้านหนองห้าตะวันออก ตำบลพระบาท โดยได้รับความอนุเคราะห์ทีมวิทยากร นางนุชนาถ ชวนชิต บรรยายให้ความรู้ สาธิต และฝึกปฏิบัติการเพาะเห็ดลม เพื่อต่อยอดความรู้ให้ผู้เข้ารับการอบรม ได้นำไปปรับใช้ในการทำสวนครัวและเสริมสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัวต่อไป

โครงการพัฒนาการเกษตรในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร มอบหมายให้นายธาราเงิน จันทร์คำ รองนายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรเพาะเห็ดลม ตามโครงการพัฒนาการเกษตรในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ณ ศาลาอเนกประสงค์ชุมชนบ้านกล้วยกลาง ชุมชมบ้านกล้วยกลาง ตำบลกล้วยแพะ  โดยได้รับความอนุเคราะห์ทีมวิทยากร นางนุชนาถ ชวนชิต บรรยายให้ความรู้ สาธิต และฝึกปฏิบัติการเพาะเห็ดลม เพื่อต่อยอดความรู้ให้ผู้เข้ารับการอบรม ได้นำไปปรับใช้ในการทำสวนครัวและเสริมสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัวต่อไป

คุณภาพอากาศ PM2.5

Submission received, thank you!

Close Window

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า