header  
| หน้าแรก-รายการเรื่องร้องทุกข์ | ส่งเรื่องร้องทุกข์ | ร้องทุกข์ที่ดำเนินการแล้ว |

รายการเรื่องราวร้องทุกข์
ค้นหาเรื่องร้องทุกช์ (ป้อนชื่อผู้ร้อง หรือรายละเอียดในคำร้อง) :
เลขรับที่/
วันที่รับ
ผู้ร้อง รายละเอียด หน่วยงานรับผิดชอบ หมายเหตุ
พิเศษ09
26 ส.ค. 2557
สงวนสิทธิ์แสดงข้อมูลผู้ร้อง
เรื่องอื่น ๆ (ระบุ) - ขอความอนุเคราะห์ให้เจ้าหน้าที่เทศบาลช่วยพ่นที่ดินติดอยู่ที่ศาล ขอความอนุเคราะห์ให้เจ้าหน้าที่เทศบาลช่วยพ่นที่ดินติดอยู่ที่ศาล (ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ได้โทรสอบถามรายละเอียดดังกล่าวแล้ว ผู้ร้องแจ้งว่าขอให้ทางเทศบาลฯ ช่วยแนะนำการร่างหนังสือเพื่อขอผ่อนผันที่ดินให้เพื่อนำไปยื่นหนังสือให้กับ ศาล และ *ผู้ร้องได้แจ้งได้แจ้งยกเลิกคำร้อง เนื่องจากผู้ร้องได้ดำเนินการเองเรียบร้อยแล้ว)
กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ
ดำเนินการแล้วเสร็จ
ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ได้โทรสอบถามรายละเอียดดังกล่าวแล้ว เนื่องจากผู้ร้อง กรอกข้อความไม่สมบูรณ์ และชัดเจน จากการสอบถามรายละเอียดผู้ร้องแจ้งว่าขอให้ทางเทศบาลฯ ช่วยแนะนำการร่างหนังสือเพื่อขอผ่อนผันที่ดินให้เพื่อนำไปยื่นหนังสือให้กับ ศาล และ *ผู้ร้องได้แจ้งได้แจ้งยกเลิกคำร้อง เนื่องจากผู้ร้องได้ดำเนินการเองเรียบร้อยแล้ว)
1417
26 ส.ค. 2557
สงวนสิทธิ์แสดงข้อมูลผู้ร้อง กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ดำเนินการแล้วเสร็จ
ตามที่งานสุขาภิบาลอนามัยและสิ่งแวดล้อม ได้รับแจ้งเหตุเดือดร้อนรำคราญ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2557 ตามแบบฟอร์มคำร้องทั่วไป ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เทศบาลเมืองเขลางค์นคร ทีค่ 1417/2557 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2557 จากประชาชนผู้ไม่ประสงค์ออกนาม กรณ๊ร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่บริเวณถนนสายลำปาง-แม่ทะ ใกล้กับร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาป่าแลว สกปรก ไม่รักษาความสะอาด ภาชนะที่ใช้ใส่เครื่องปรุงเต็มไปด้วยฝุ่น รายละเอียดแนบท้ายดังนี้. (ข้อเท็จจริง) ในวันที่ 1 ตุลาคม 2557 เวลา 18.30น. งานสุขาภิบาลฯได้ดำเนินการออกตรวจสอบข้อเท็จจริงดังนี้. -เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่ในห้องแถวเลขที่ 620/7 ถนนสายลำปาง-แม่ทะ หมู่ที่7 ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง พื้นที่ในการประกอบการประมาณ 100 ตารางเมตร ได้พบกับผู้ประกอบการ มีคนงาน/ผู้ช่วยอยู่ในร้านจำนวน 2 คน. -สอบถามผุ้ประกอบการได้ให้ข้อมูลว่า จะมีการแยกเศษอาหารออกก่อนนำภาชนะไปล้างเศาอาหารที่แยกออกจะใส่ถุงดำแล้วจึงนำไปทิ้ง น้ำที่ใช้ในการชำระล้างภาชนะต่างๆจะไหลลงสู่บ่อดักไขมัน ก่อนปล่อยลงสู่ทางระบายน้ำสาธารณะ แต่เมื่อตรวจสอบโต๊ะและภาชนะเครื่องปรุงพบว่า ปาของภาชนะที่ใช้ใส่เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว มีสนิมเกาะ ช้อนที่ใช้ตักเครื่องปรุงวางแช่อยู่ในภาชนะเครื่องปรุง. -ตรวจสอบไม่พบใบอนุญาตสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร ของเทศบาลเมืองเขลางค์นคร. (ข้อแนะนำ) เจ้าหน้าที่จึงได้แนะนำให้ผู้ประกอบการ ดังนี้. 1.ให้ดำเนินการขออนุญาตประกอบกิจการสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร ต่อเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ภายในวันที่ 8 ตุลาคม 2557. 2.ให้ดูแลความสะอาดภายในร้าน ภาชนะที่ใช้ในการประกอบอาหาร ให้ถูกหลักสุขาภิบาล อย่างสม่ำเสมอ. 3. ให้ทำการเปลี่ยนภาชนะที่ใช้ใส่เครื่องปรุง ไม่ให้เป็นสนิม และแยกช้อนตัก เครื่องปรุงออกจากภาชนะใส่เพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากการกัดกร่อน. ทั้งนี้ผู้ประกอบการยินดีปฎิบัติตามและได้ลงลายมือชื่อในแบบตรวจแนะนำของเจ้าพนักงานต่อไป
1416
26 ส.ค. 2557
สงวนสิทธิ์แสดงข้อมูลผู้ร้อง กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ดำเนินการแล้วเสร็จ
1415
26 ส.ค. 2557
คุณศิรัญาพร กองใจ กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ดำเนินการแล้วเสร็จ
1414
26 ส.ค. 2557
ดาบตำรวจอุดม คุมา กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ระหว่างดำเนินการ
งานรักษาความสะอาดได้ดำเนินการรวบรวมจำนวนผู้ขอเพื่อขออนุมัติจัดซื้อต่อไป
1414
26 ส.ค. 2557
ดาบตำรวจอุดม คุมา กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ดำเนินการแล้วเสร็จ
ดำเนินการตามคำร้องทุกข์เรียบร้อยแล้ว
1413
26 ส.ค. 2557
อริยพงษ์ วงศ์วริศรา สำนักปลัดเทศบาล
ดำเนินการแล้วเสร็จ
เจ้าหน้าที่ได้ไปบริการส่งน้ำอุปโภค - บริโภค เรียบร้อยแล้ว
1412
25 ส.ค. 2557
นางภัทรกร เครือวงค์ สำนักปลัดเทศบาล
ดำเนินการแล้วเสร็จ
ได้ทำการตัดต้นไม้ให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามใบคำร้อง
1412
25 ส.ค. 2557
นางภัทรกร เครือวงค์ กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ระหว่างดำเนินการ
อยู่ในระหว่างขออนุมัติจัดซื้ออุปกรณ์
1410
25 ส.ค. 2557
สงวนสิทธิ์แสดงข้อมูลผู้ร้อง กองช่าง-ฝ่ายแบบแผนและก่อสร้าง
ดำเนินการแล้วเสร็จ
1409
25 ส.ค. 2557
สงวนสิทธิ์แสดงข้อมูลผู้ร้อง กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ดำเนินการแล้วเสร็จ
ตามที่งานสุขาภิบาลอนามัยและสิ่งแวดล้อม ได้รับแจ้งเหตุเดือดร้อนรำคราญ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2557 ตามหนังสือแบบฟอร์มคำร้องทั่วไป ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เทศบาลเมืองเขลางค์นคร เลขที่ 1409/2557 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2557 กรณีได้รับกลิ่นเหม็นรบกวนจากการประกอบการอู่เคาะพ่นสี. (ข้อเท็จจริง) ในวันที่ 28 สิงหาคม 2557 งานสุขาภิบาลอนามัยและสิ่งแวดล้อมได้ดำเนินการออกตรวจสอบข้เท็จจริง ณ สถานประกอบการ แล้วพบข้อเท็จจริงดังนี้. -เป็นอุ่เคาะพ่นสีรถยนต์ ตั้งอยู่เลขที่ 89 หมู่ที่9 ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง ได้พบกับผู้ประกอบการอู่ซ่อมรถยนต์ ซึ่งสถานประกอบการดังกล่าวมีพื้นที่ประกอบการประมาณ 300เมตร โดยมีการต่อเติมอาคารประกอบการออกจากบ้านพักอาศัย มีการใช้ผ้ามาขึงกั้นโดยรอบเพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายของละอองและกลิ่นสี แต่ใช้วัสดุที่ใช้นั้นอยู่ในสถาพชำรุด ภายในสถานประกอบการมีรถจอดรอการซ่อมอยู่จำนวน 1 คัน. -ผุ้ประกอบการประกอบการตั้งแต่ 08.00-17.00น. ของทุกวัน ซึ่งสาเหตุที่ปล่อยให้ผ้าที่ใช้ในการป้องกันการฟุ้งกระจายของละอองกลิ่นของสี ชำรุดเพราะช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน งานไม่ค่อยมี บางครั้งต้องออกไปรับงานข้างนอก. -สถานประกอบการได้ขออนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ต่อเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ตามใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเลขที่ื 957/2556 หมดอายุวันที่ 27 ธันวาคม 2557. (ข้อแนะนำ) เจ้าพนักงานได้ให้คำแนะนำแก่ผู้ก่อเหตุดังนี้. 1. แนะนำให้ทำการแก้ไข ปรับปรุง ซ่อมแซม วัสดุใช้ในการป้องกันละอองและกลิ่นของสีให้มิดชิด อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ไม่ให้มีกลิ่นหรือละอองของสีไปรบกวนผู้อาศัยใกล้เคียง. 2. กำชับให้ทำการพ่นสีภายในบริเวณที่จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการพ่นสีตามคำแนะนำของเจ้าพนักงานเท่านั้น. 3. ให้ดำเนินการปรับปรุง แก้ไข ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ภายใน 30วัน นับตั้งแต่วันที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบคำแนะนำ. ทั้งนี้ผู้ประกอบการรับทราบและยินดีปฎิบัติตามคำแนะนำของเจ้าพนักงาน พร้อมทั้งได้ลงลายมือชื่อในแบบตรวจแนะนำของเจ้าพนักงานฯเป็นหลักฐานประกอบต่อไป
1408
25 ส.ค. 2557
นายปรีชา บนปันเชื้อ กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ดำเนินการแล้วเสร็จ
1407
25 ส.ค. 2557
สงวนสิทธิ์แสดงข้อมูลผู้ร้อง กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ระหว่างดำเนินการ
1411***
25 ส.ค. 2557
ณัฏฐพงษ์ วานิชขจร กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ดำเนินการแล้วเสร็จ
1406
22 ส.ค. 2557
นายภวัต ใจแก้วแดง กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ระหว่างดำเนินการ
งานรักาาความสะอาดได้ดำเนินการรวบรวมจำนวนผู้ขอเพื่อขออนุมัติจัดซื้อต่อไปและดำเนินการจัดสรรตามคำร้องต่อไป
1405
22 ส.ค. 2557
นายจักรพงษ์ ธรรมใจ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ระหว่างดำเนินการ
งานรักาาความสะอาดได้ดำเนินการรวบรวมจำนวนผู้ขอเพื่อขออนุมัติจัดซื้อต่อไปและดำเนินการจัดสรรตามคำร้องต่อไป
1404
22 ส.ค. 2557
สงวนสิทธิ์แสดงข้อมูลผู้ร้อง
เรื่องอื่น ๆ (ระบุ) - ขอให้ตรวจสอบหลังคาบ้านของเพื่อนบ้านที่สร้างผิดลักษณะ ขอให้ตรวจสอบหลังคาบ้านของเพื่อนบ้านที่สร้างผิดลักษณะ ทำให้น้ำฝนไหลเข้ามาในบริเวณบ้านของข้าพเจ้า และได้แนบภาพถ่ายหลังคาบ้านของเพื่อนบ้านที่สร้างผิดลักษณะ ไม่มีรางน้ำฝน ทำให้น้ำฝนไหล เข้ามาในบริเวณบ้านของข้าพเจ้า
กองช่าง-ฝ่ายแบบแผนและก่อสร้าง
ดำเนินการแล้วเสร็จ
1403
22 ส.ค. 2557
นายพเยาว์ ใจรักษ์ สำนักปลัดเทศบาล
ดำเนินการแล้วเสร็จ
1401
22 ส.ค. 2557
นายสุทัศน์ แก้วบุญปัน
หินคลุก/ซ่อมแซมผิวถนน/ดินลูกรัง - บริเวณหลังวัดบ้านต้ามีแม่น้ำวังไหลผ่านทำให้เกิดการกัดเซาะของน้ำ ทำให้พื้นที่ของวัดเกิดการพังทะลายของตลิ่ง ชึ่งบริเวณพื้นที่ดังกล่าวทางชุมชนใช้เป็นสถานที่จัดงานประเพณีต่างๆ ดังนั้นทางชุมชนขอความอนุเคราะห์ ดินลูกรัง จำนวน 30 เที่ยว เพื่อทำการถมบริเวณดังกล่าว เพื่อให้ใช้ในการทำบุญประเพณีต่างๆ
กองช่าง-ฝ่ายสาธารณูปโภค
ระหว่างดำเนินการ
1400
22 ส.ค. 2557
นายจงพิสุทธิ์ สุขปติฎฐิตา สำนักปลัดเทศบาล
ดำเนินการแล้วเสร็จ
         
แสดงรายการที่ 33601 ถึง 33620 [จากทั้งสิ้น 35258 รายการ]
||< รายการแรกสุด < หน้าต่อไป หน้าที่
หน้าที่ผ่านมา > หน้าสุดท้าย >|

Log in