| |
เขียนที่ : |
|
| วันที่เขียน : 08 ธ.ค. 2568 |
|
|
| เรื่อง |
ขอความอนุเคราะห์
|
|
|
| เรียน |
นายกเทศบาลเมืองเขลางค์นคร |
|
|
| |
ด้วยข้าพเจ้า.......... อายุ........ปี อยู่บ้านเลขที่........ หมู่ที่........ชุมชน................................ |
| ถนน................................ ตรอก/ซอย................................ ตำบล................................ อำเภอ................................ จังหวัด................................ |
| หมายเลขโทรศัพท์................................ มีความประสงค์ให้ดำเนินการเรื่องต่อไปนี้ |
| |
|
|
| บริเวณสถานที่ : ทรงกลดคาร์แคร์ |
รายละเอียดของเรื่อง : ร้องเรียนการล้อมรุกพื้นที่สาธารณะและกีดขวางการเข้าถึงระบบประปาหมู่บ้าน ทรงกลดคาร์แคร์
เรียน: หน่วยงานที่มีอำนาจดำเนินการ จังหวัดลำปาง
ข้าพเจ้าขอร้องเรียนให้ตรวจสอบกรณี ทรงกลดคาร์แคร์ มีการ ล้อมรั้ว ก่อสร้าง และใช้พื้นที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต บริเวณพื้นที่ติดกับโฉนดเลขที่ 175669 อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง
พื้นที่ดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชุมชน เนื่องจากเป็นทางที่ ช่างประปาหมู่บ้านต้องใช้เข้าตรวจสอบ ซ่อมแซม และบำรุงรักษาท่อประปา แต่ขณะนี้ถูก ปิดกั้นจนไม่สามารถเข้าทำงานได้ ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากเดือดร้อน เมื่อเกิดปัญหาด้านน้ำประปาแล้วไม่สามารถแก้ไขได้ทันที
การล้อมรุกนี้ไม่ใช่แค่การใช้พื้นที่ผิดประเภท แต่เป็นการ
-ทำลายประโยชน์ส่วนรวมของชุมชน
-กีดขวางบริการสาธารณะขั้นพื้นฐาน
และสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในวงกว้าง
เพื่อยืนยันข้อเท็จจริง ข้าพเจ้าได้แนบข้อมูลและหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมนี้จึงขอให้หน่วยงาน
-ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยด่วน
-ระบุขอบเขตพื้นที่สาธารณะให้ชัดเจน
-ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด หากพบการบุกรุกจริง
-แจ้งผลการตรวจสอบเป็นลายลักษณ์อักษร
ปัญหานี้กระทบต่อสิทธิขั้นพื้นฐานของคนในชุมชน จึงขอความกรุณาให้เร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด เพื่อคืนพื้นที่สาธารณะให้ชุมชน และเพื่อให้บริการประปาหมู่บ้านสามารถทำงานได้ตามปกติ |
| |
|
| |
จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ดำเนินการตามคำร้องนี้ และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ |
|
| |
ลงชื่อ ...................................................ผู้รับคำร้อง
(....................................................) |
ลงชื่อ .................................................ผู้ยื่นคำร้อง
(........)
|
|
| |